GIỚI THIỆU TRƯỜNG MẦM NON TRUNG LỄ

         Trường mầm non Trung Lễ được thành lập năm 1967, ngày mới thành lập trường học rải rác tại các điểm ở thôn xóm. Năm 2004, trên cơ sở sát nhập các lớp mẫu giáo và các nhóm trẻ của xã Trung Lễ, cùng với lòng yêu nghề mến trẻ, sự nổ lực phấn đấu không ngừng của tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường, trong năm 2004 trường đã được cơ quan cấp trên công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1. Đến nay cũng đã đi vào hoạt động được 52 năm. Trường đóng tại thôn Trung Khánh- xã Trung Lễ- huyện Đức Thọ- tỉnh Hà Tĩnh, với tổng diện tích là 1345m2. Được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo chính quyền địa phương và vì tỷ lệ huy động trẻ ngày càng tăng, diện tích trường và cơ sở vật chất không còn đáp ứng yêu cầu. Năm 2014 chính quyền địa phương đã bắt đầu khởi công xây dựng trường tại địa điểm mới, với tổng diện tích là 5040m2, quy mô trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2. Trường có khuôn viên rộng rãi, với 2 dãy nhà 2 tầng và 1 khu vực nhà bếp tách biệt. Một dãy nhà 2 tầng là 8 lớp học có phòng học, phòng ăn, phòng ngủ và khu vực vệ sinh tách biệt thoáng mát, sạch sẽ, có đầy đủ các trang thiết bị dạy học tiên tiến, vừa đảm bảo an toàn tuyệt đối cho trẻ vừa đảm bảo công tác chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ một cách toàn diện. Một dãy nhà 2 tầng là khu vực nhà hiệu bộ và phòng chức năng. Một dãy nhà cấp 4 là khu vực bếp ăn, rộng rãi thoáng sạch, đảm bảo quy trình bếp ăn 1 chiều và đảm bảo vệ sinh ATTP. Trường luôn chú trọng vào môi trường trường học thân thiện, năng động, chế độ chăm sóc tốt với những trang thiết bị cao cấp, đầy đủ tiện nghi.

          Trường được thành lập và phát triển từ mảnh đất Trung Lễ, có bề dày lịch sử, những người con Trung Lễ hiếu học. Bởi thế trường Mầm Non Trung Lễ cũng luôn phấn đấu rèn luyện, dạy tốt học tốt để tiếp nối truyền thống những người con đất học của xã nhà. Trường nhiều năm đạt danh hiệu lao động tiên tiến được UBND huyện tặng giấy khen.

        Về cơ cấu tổ chức: Trường mầm non Trung Lễ do phòng GD- ĐT Đức Thọ quản lý ; Tổng số cán bộ quản lý, giáo viên, và nhân viên nhà trường gồm có 22 đồng chí. Trường có chi bộ Đảng gồm 14 đảng viên, chiếm 63.6% tổng số cán bộ, giáo viên, nhân viên. Công đoàn trường gồm có 22 đoàn viên. Các chức vụ Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn, Tổ trưởng Tổ chuyên môn đều do các đồng chí có kinh nghiệm tổ chức lãnh đạo quản lý và trình độ chuyên môn cao nắm giữ. Các tổ chức đoàn thể và các hội đồng trong trường hoạt động, vận hành theo đúng chức năng nhiệm vụ, phát huy tốt vai trò trong việc nâng cao chất lượng toàn diện của nhà trường.

        Mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường luôn gương mẫu về đạo đức, lối sống, về sự tận tâm, trách nhiệm trong công tác chăm sóc, giáo dục trẻ. Mỗi cô giáo, nhân viên trường mầm non Trung Lễ luôn khắc ghi và thường xuyên phấn đấu thực hiện tâm nguyện của Bác "Vì lợi ích trăm năm thì phải trồng người". Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh là động lực, là niềm tin cho mỗi cá nhân và tập thể nhà trường.

homepage

Luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ nặng nề và vinh quang của người kỹ sư tâm hồn, mỗi cô giáo trong nhà trường đều cố gắng học tập nâng cao trình độ chuyên môn, rèn luyện phẩm chất đạo đức, lối sống. Ban Giám hiệu nhà trường luôn tạo điều kiện cho cán bộ, giáo viên, nhân viên học tập các lớp bồi dưỡng nâng cao chuyên môn nghiệp vụ. 100% cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường đã đạt trình độ trên chuẩn. Các cô giáo còn tích cực tham gia học các lớp tin học, để phục vụ công tác giảng dạy. Trong thời đại công nghệ thông tin, đội ngũ giáo viên nhà trường đã tích cực học các lớp bồi dưỡng tin học. 100% cán bộ, giáo viên, nhân viên có trình độ tin học A, B, 100% giáo viên đã soạn bài, giảng dạy được bằng giáo án điện tử. Không ít kiến thức, bài hát, câu chuyện, tranh ảnh minh hoạ đã được các cô giáo của trường cập nhật, khai thác từ mạng Internet.


         Nhà trường đã duy trì đều đặn sinh hoạt chuyên môn. Các cô giáo thường xuyên được trao đổi, học tập kinh nghiệm lẫn nhau một cách chân tình, cởi mở, nên đã khơi dậy được sự sáng tạo, lòng nhiệt huyết của mỗi cá nhân, tạo nên sức mạnh tổng hợp của nhà trường.
         Với đặc thù của nhà trường cán bộ, giáo viên, nhân viên trên 100% là nữ. Mỗi người một hoàn cảnh, điều kiện khác nhau, nhưng các cô đều có chung niềm say mê nghề nghiệp. 22 cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ ở trường, vừa làm tròn bổn phận của người mẹ, người vợ, người con trong gia đình; vừa hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của người công dân tại nơi cư trú.
          Ban giám hiệu nhà trường luôn lắng nghe tâm tư của mọi người, trăn trở, suy tư, đưa ra bàn bạc, tìm mọi cách giúp nhau chân tình, thấu đáo, đoàn kết, nhất trí trong mọi hành động. Chính vì thế, mà đã khơi dậy được mọi tiềm năng, sáng tạo của cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường, tạo thành sức mạnh tổng hợp đưa nhà trường vững bước đi lên.
          Nhiệm vụ chính của nhà trường là chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ. Mặc dù trong điều kiện số học sinh đông, số giáo viên, nhân viên còn khiêm tốn, nhưng những người mẹ thứ hai của các cháu đều là tấm gương không ngại khó khăn, hết mực yêu thương, tận tình chăm sóc các cháu. Mỗi phụ huynh có con em là học sinh của trường đều hài lòng với môi trường học tập, vui chơi, chăm sóc, nuôi dưỡng ở đây và gửi gắm trọn niềm tin yêu đối với nhà trường. 100% trẻ được tham gia học tập, vui chơi, rèn luyện kỹ năng sống, được tham gia các trò chơi dân gian, tham gia các hội thi cô duyên dáng- bé khỏe bé ngoan, hội thi họa sĩ nhí, hội diễn văn nghệ...


         Nhà trường thường xuyên tổ chức khám, cân, đo, theo dõi sức khoẻ vào biểu đồ tăng trưởng cho trẻ, để có chế độ nuôi dưỡng, chăm sóc hợp lý. Các cô giáo, nhân viên phối hợp với gia đình luôn quan tâm đảm bảo an toàn tuyệt đối cho các cháu. Phối kết hợp trạm y tế xã trung Lễ thông tin tuyên truyền và tổ chức các chương trình Quốc gia như uống VitaminA, uống thuốc giun, tiêm vacxin....

Các cháu được khám,chăm sóc sức khỏe, uống vitamin A, thuốc tẩy giun định kì.

             Chế độ dinh dưỡng và vệ sinh an toàn thực phẩm cho trẻ được nhà trường đặc biệt quan tâm. Lương thực, thực phẩm cung cấp cho nhà trường đều rõ nguồn gốc, thường xuyên được cơ quan y tế kiểm tra, giám sát. Bếp ăn của nhà trường luôn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Hàng năm không để xẩy ra vụ ngộ độc thực phẩm nào.
            Các cô giáo tạo bầu không khí vui vẻ trong lúc học, lúc chơi; hướng dẫn các cháu biết vệ sinh cá nhân đúng cách, động viên các cháu ăn hết suất, chăm sóc giấc ngủ cho các cháu. Tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng cuối năm giảm so với đầu năm khoảng 3- 4%. Tỷ lệ bé ngoan, bé chuyên cần đạt cao.
           Giáo viên mầm non là một nghề vất vả nhưng vinh quang. Để hoàn thành tốt nhiệm vụ, mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên phải tự giác phấn đấu, rèn luyện cả tài lẫn đức. Giáo viên mầm non như người nghệ sĩ đa năng, như ca sĩ, hoạ sĩ, nhạc sĩ, bác sĩ, đầu bếp,...Từ đôi bàn tay khéo léo, các cô giáo đã tự học và sáng tạo ra những đồ dùng, đồ chơi dạy học đẹp, phong phú và có tính nhân bản cao.
            Nhà trường thường xuyên phối hợp với các đoàn thể, tổ chức xã hội; liên hệ chặt chẽ với các bậc phụ huynh và nhân dân trên địa bàn bàn, thực hiện tốt các biện pháp chăm sóc, giáo dục trẻ, tạo môi trường, cảnh quan sư phạm xanh, sạch, đẹp. Trồng hoa, cây xanh tạo bóng mát, trồng rau xanh nhằm cải thiện bữa ăn an toàn cho trẻ.


         Tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh của nhà trường luôn đoàn kết, thống nhất. Chi bộ nhà trường liên tục đạt danh hiệu trong sạch vững mạnh; nhà trường đạt danh hiệu trường tiên tiến xuất sắc, đơn vị văn hoá; 22/22 cán bộ giáo viên đạt danh hiệu chiến sĩ đua, lao động tiên tiến…..
          Trường mầm non Trung Lễ đã và đang ngày càng khẳng định mình trong ngành giáo dục Huyện Đức Thọ. Luôn nỗ lực hết mình để xứng đáng với niềm tin của các bậc phụ huynh và truyền thống của xã Trung Lễ. Những thành tích của nhà trường là bông hoa đẹp trong vườn hoa ngàn việc tốt dâng lên Đảng, dâng lên Bác Hồ kính yêu.
            Trường mầm non Trung Lễ nguyện sẽ tiếp tục vững bước đi lên, xứng đáng với niềm tin mà Đảng và nhà nước, ngành Giáo dục giao phó và là địa chỉ đỏ tin cậy của nhân dân!