Năm 2021 : 5.262

TUYÊN TRUYỀN PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID- 19 TRONG TÌNH HÌNH MỚI

Kính thưa toàn thể cán bộ, giáo viên nhân viên và các bậc phụ huynh!

Hiện nay tình hình dịch bệnh Covid- 19 trên thế giới còn diễn biến hết sức phức tạp. Tình hình dịch trong nước hiện tại đã ổn định.

Sau một thời gian nghỉ dịch dài, ngày 6/5/2020 trường Mầm non Trung Lễ đã tổ chức lao động, phong quang trường lớp sân vườn, phối hợp trạm Y tế phun phòng dịch lần 2, khử khuẩn đồ dung đồ chơi, lớp học, cầu thang chuẩn bị đón trẻ trở lại trường. Trường mầm non Trung Lễ, hội phụ huynh đã thống nhất thời gian trở lại trường của trẻ Mầm non là ngày 11/5/2020. Được trạm Y tế xã chứng nhận đã đảm bảo đủ điều kiện an toàn trong phòng chống dịch. Tuy nhiên để đảm bảo thực hiện tốt việc phòng chống dịch. Y tế và nhà trường đưa ra một số lưu ý khi đưa trẻ đến trường, rất mong cán bộ, giáo viên, nhân viên và các bậc phụ huynh chấp hành thực hiên tốt, để đảm bảo môi trường mầm non không dịch bệnh.

1. Trước khi học sinh đến trường:

*Không đến trường khi đang trong thời gian cách ly tại nhà theo yêu cầu của cơ quan y tế.

* Nếu học sinh, giáo viên, cán bộ, nhân viên nhà trường có biểu hiện sốt, ho, khó thở thì phải nghỉ ở nhà, thông tin ngay cho nhà trường, đồng thời đưa đến cơ sở y tế để được khám, tư vấn và điều trị.

* Gia đình kiểm tra thân nhiệt cho trẻ trước khi đến trường.

* Thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang trên đường đến trường.

2. Khi đến trường:

* Đo thân nhiệt cho trẻ trước khi vào cổng trường.

* Giáo viên hướng dẫn trẻ sử dụng đúng ca cốc, khăn mặt riêng của từng trẻ.

* Hướng dẫn trẻ vệ sinh cá nhân như rửa tay bằng xà phòng dưới vòi nước đúng cách, đúng thời điểm.

* Giáo dục trẻ ý thức phòng chống dịch bệnh như: khi ho hắt hơi phải biết dùng tay che miệng và rửa tay; Vứt rác đúng nơi quy định; không khạc nhổ bừa bãi.

* Thường xuyên theo dõi tình trạng sức khỏe từng trẻ, nếu trẻ có biểu hiện bất thường thì báo cáo ngay cho y tế trường, báo Ban giám hiệu và báo gia đình để có hướng xử trí kịp thời.

Trên đây là bài tuyên truyền phòng chóng dịch CoVid-19 của trường Mầm non Trung Lễ khi trẻ trở lại trường đi học. Rất mong sự lưu tâm của cán bộ, giáo viên, nhân viên trường và các bậc phụ huynh./.

Lâm Trung Thủy, ngày 08 tháng 05 năm 2020

BAN GIÁM HIỆU                                          Y TẾ TRƯỜNG