Thống kê
Hôm nay : 12
Tháng 05 : 688
Năm 2020 : 3.835
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Góc tuyên truyền

Một số hiểu biết và cách phòng chống bệnh viêm hô hấp ở trẻ mầm non 

TUYÊN TRUYỀN

PHÒNG CHỐNG BỆNH VIÊM HÔ HẤP

Thưa toàn thể giáo viên và các bậc phụ huynh!

           Bệnh viêm hô hấp thường xảy ra trong giai đoạn giao mùa, thời tiết thay đổi thất thường, lại thêm không khí lạnh và ẩm là điều kiện thuận lợi gây ra các bệnh viêm đường hô hấp ở trẻ lứa tuổi mầm non.
Viêm đường hô hấp trên ở trẻ đa phần là những bệnh tự khỏi, chỉ sau 5-6 ngày là bệnh đã bắt đầu lui dần tiến tới khỏi sau 2 tuần. Tuy nhiên bệnh có thể nặng lên ở những đối tượng mẫn cảm như trẻ em dưới 1 tuổi.

           Một trong các biến thể nghiêm trọng ấy là tử vong do đồng nhiễm với bệnh đường hô hấp dưới và chúng tự làm nặng lẫn nhau. Do đó, với một bệnh hết sức thông thường như cảm lạnh trong mùa đông thì có thể đưa đến viêm phổi, nhất là ở trẻ nhỏ.

          Ngoài những biến chứng này thì viêm đường hô hấp trên thể nặng, thể do vi khuẩn dễ gây ra những biến chứng cơ thể khác như viêm não, viêm tim, viêm cầu thận, thấp khớp cấp. Vì vậy cần có thái độ dự phòng đúng mức với bệnh này.

Phòng bệnh viêm hô hấp:

          Hiện nay, bệnh viêm đường hô hấp trên đã có nhiều phương án điều trị. Nhưng chủ yếu là điều trị triệu chứng mà chưa có điều trị căn nguyên.
Trong chứng bệnh này, biện pháp dự phòng được đặt lên hàng đầu để ứng phó. Vì đây là một bệnh lây nên hạn chế tiếp xúc trực tiếp với người bệnh là điều cần thiết.
   - Giữ bàn tay sạch sẽ khi ăn uống sẽ loại trừ lượng virus khỏi bàn tay và do đó chúng không có cơ hội xâm nhập vào đường hô hấp

   - Đeo khẩu trang cách ly với mầm bệnh sẽ làm giảm nhiều yếu tố có hại cho đường hô hấp trên như bụi, hơi nóng, hơi lạnh, khí độc. Khi tiếp xúc với người bệnh nên đeo khẩu trang dự phòng vì virus có thể theo hơi thở, nói chuyện, hắt hơi mà “bắn” sang người đối diện và xâm nhập.
   - Đảm bảo cho trẻ có sức đề kháng tốt bằng cách ăn uống đủ thành phần dinh dưỡng (tinh bột, vitamin, muối khoáng, chất béo...).
   - Cho trẻ đi tiêm chủng đầy đủ.
   - Giữ ấm cho trẻ, không để trẻ quá nóng hoặc quá lạnh. Giữ ấm cơ thể khi đi đường, giữ ấm cổ khi ngủ là những biện pháp tuy đơn giản nhưng lại giúp phòng tránh khá tốt với những căn bệnh thuộc loại này.
   - Giữ vệ sinh cá nhân sạch sẽ cho trẻ.
   - Cha mẹ nên ngừng hút thuốc và giữ cho ngôi nhà thông thoáng và sạch sẽ.
   - Hạn chế đưa trẻ đến những nơi đông người trong mùa dịch bệnh hô hấp.

Trên đây là một số thông tin về bệnh viêm hô hấp ở trẻ. Mùa đông đến rồi thời tiết lạnh và khí trời ẩm ướt trẻ rất dễ bị mắc bệnh, mong toàn thể giáo viên và phụ huynh lưu tâm phòng chống để trẻ luôn khỏe mạnh.

                                                                               Trung Lễ, ngày…..tháng…..năm 2018

BAN GIÁM HIỆU                                                                                        Y TẾ TRƯỜNG HỌC

 

 

Nguyễn Thị Mơ                                                                                          Lê Thị Kim Oanh

 


Tác giả: Lê Thị Kim Oanh
Nguồn: Nhà trường
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Lịch sự kiện
Fanpage Facebook