TRƯỜNG MẦM NON TRUNG LỄ NGÀY NAY

Thứ năm - 06/04/2017 22:42
TRƯỜNG MẦM NON TRUNG LỄ NGÀY NAY

TRƯỜNG MẦM NON TRUNG LỄ NGÀY NAY

Về thăm xã Trung Lễ - huyện Đức Thọ - tỉnh Hà Tĩnh ngày nay du khách và con em xa quê sẽ bất ngờ với một diện mạo mới, diện mạo của một xã nông thôn mới kiểu mẫu với những mô hình trồng trọt và chăn nuôi, với những cơ sở sản xuất và kinh doanh tấp nập…Đi trên những con đường sạch đẹp, xanh mướt bóng cây, đến thôn Trung Khánh chúng ta thật bất ngờ khi ở vùng nông thôn có một ngôi trường khang trang và đẹp mắt đó chính là trường mầm non Trung Lễ.
TRƯỜNG MẦM NON TRUNG LỄ NGÀY NAY
Về thăm xã Trung Lễ - huyện Đức Thọ - tỉnh Hà Tĩnh ngày nay du khách và con em xa quê sẽ bất ngờ với một diện mạo mới, diện mạo của một xã nông thôn mới kiểu mẫu với những mô hình trồng trọt và chăn nuôi, với những cơ sở sản xuất và kinh doanh tấp nập…Đi trên những con đường sạch đẹp, xanh mướt bóng cây, đến thôn Trung Khánh chúng ta thật bất ngờ khi ở vùng nông thôn có một ngôi trường khang trang và đẹp mắt  đó chính là trường mầm non Trung Lễ.
 
 
Hình ảnh trường mầm non mới
 
Trường được xây dựng trên diện tích 5000m2 với những dãy phòng học, phòng  ngủ, phòng chức năng khang trang và rộng rãi, khuôn viên trường quy hoạch đẹp mắt được trồng mới đủ loại cây xanh, cây ăn quả, các loài hoa và một vườn rau sạch đủ cung cấp cho trẻ trong trường.
Mổi buổi đến trường trẻ  thích thú với những bài học cô giáo dạy, được vui chơi vận động với đủ thứ đồ chơi trong lớp và ngoài trời, đươc đến thăm vườn cổ tích để tận mắt thấy những nhât vật trong những câu chuyện cô giáo kể cho trẻ nghe: Nàng bạch tuyết và bảy chú lùn; cô tấm; Thánh gióng,…
          
            
                                                           Hình ảnh một  số khu vực trong nhà trường

Đến thăm trường ngày nay chúng ta lại nhớ về 14 năm về trước, lúc đó xã Trung Lễ chưa có trường mầm non, mổi thôn chỉ có một lớp học dành cho tất cả các độ tuổi mầm non, mổi buổi sáng thức dậy cô giáo đi trong thôn gọi trẻ và dắt  trẻ đến lớp. Buổi  học thật đơn sơ hát vài bài, chơi một vài trò chơi rồi ra về. Lương cô giáo được xã trả mổi năm vài ba yến lúa, nhưng không hiểu vì sao tuy bèo bọt đến vậy mà các cô giáo vẩn yêu nghề mến trẻ, vẩn lo lắng mổi buổi sáng thức dậy đưa trẻ đi học còn việc nhà, việc đồng áng lại tranh thủ vào thứ bảy, chủ nhật.
Năm 2004 nhờ sự qua tâm của Chính quyền địa phương, trường được xây dựng tập trung tại một địa điểm và được UBND tỉnh Hà Tĩnh công nhận trường mầm non đạt chuẩn quốc gia mức độ I. Trong những ngày đầu trường chỉ có 9 cán bộ, giáo viên nhân viên,  5 nhóm lớp với 95 trẻ, đồ dùng đồ chơi còn ít ỏi…
Năm học 2016 – 2017 trường đã thay đổi hoàn toàn cả cơ sở vật chất và chất lượng nhà trường. Trường có 22 cán bộ, giáo viên, nhân viên. Đội ngũ cán bô quản lý và giáo viên 100% đạt trình độ trên chuẩn. Mổi cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường đều gương mẫu về đạo đức và lối sống, yêu nghề mến trẻ được trẻ và phụ huynh tin yêu, tiêu biểu như cô Duyên, cô Hằng, cô Hoa….
 Ngoài trọng trách chăm sóc và giáo dục các cháu hằng ngày các cô giáo còn tự học tập để nâng cao kiến thức, kỹ năng sư phạm, tham gia các hoạt động khác trong nhà trường như xây dựng môi trường hoạt động cho trẻ, lao động tạo cảnh quan môi trường xanh sạch đẹp, trồng rau sạch cải thiện bữa ăn bán trú cho trẻ đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trong nhà trường. Hội thi giáo viên giỏi năm nay trường đã gặt hái được những thành tích đột phá so với những kỳ thi giáo viên giỏi trước với một giải nhất, một giải ba và một giải khuyến khích, tiêu biểu như cô Mến, cô Duyên, cô Nhu…

                                                              
Hình ảnh đội ngũ nhà trường

“Mổi ngày đến trường là một ngày vui” Trẻ đến trường được vui chơi cùng cô cùng bạn, được chơi với đủ loại đồ chơi trong lớp và ngoài trời, được đi tham qua giã ngoại, tham gia các ngày hội ngày lễ trong nhà trường…Mổi giờ học cũng giống như những giờ vui chơi đó là nhờ các cô giáo đã khéo léo, sáng tạo thiết kế những bày học sinh động, hấp dẫn, tích hợp các nội dung mềm mại. Trẻ được thưởng thức những bữa ăn ngon và đầy bất ngờ, thú vị, được chăm sóc giấc ngủ, được cân đo và khám sức khỏe định kỳ. Nhờ sự quan tâm và chăm sóc đúng cách của nhà trường mà trực tiếp là đội ngũ giáo viên, nhân viên, tỉ lệ suy dinh dưỡng  và thấp còi chỉ vào khoảng 6,2%, các cháu thông minh, nhanh nhẹ và khỏe mạnh. Với quan điểm đúng đắn: chất lượng trẻ là thương hiệu của nhà trường, đến nay trường  đã có 8 nhóm lớp với 210 trẻ, huy động mẫu giáo đạt 100%, nhà trẻ đạt 40%, đó là minh chứng cụ thể về chất lượng nhà trường.
 

                                                                  Bé hào hứng tham gia vào các hoạt động

Với tham vọng sẽ đạt một trường mầm non đạt chuẩn mức độ II vào năm học 2017 – 2018, đến nay trường mầm non Trung Lễ đang gấp rút hoàn thành những hạng mục còn lại theo thiết kế, tạo cảnh quan môi trường an toàn, sạch, đẹp, không ngừng nâng cao chất lượng đội ngũ, chất lượng chăm sóc và giáo dục trẻ. Hy vọng những tham vọng đó sẽ đạt được thời gian gần nhất./.
 
 
 
 
 
 

 
 
 
 

Tác giả bài viết: Phạm thị Thiệp

Nguồn tin: Nhà trường

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Các bài viết mới hơn

Các bài viết khác